เปลี่ยนเบอร์ scb ต้องทำยังไงมาหาวิธีแก้ไขและคำตอบไปพร้อมกันที่นี่

วิธีแก้ไขเปลี่ยนเบอร์ scb รวมถึงกรณีเปลี่ยนเครื่อง

สำหรับคนที่ใช้บริการของทางธนาคารไทยพาณิชย์ ย่อมอยากทราบว่าหากอยากที่จะเปลี่ยนเบอร์ scb นั้นทำได้หรือไม่ในกรณีที่ท่านได้เปลี่ยนเบอร์ใหม่ไม่ใช้เบอร์เดิมอีกต่อไป หรือทำการเปลี่ยนเครื่องแล้วข้อมูลเดิมหายไปหมดเกลี้ยง จริงๆ แล้วในกรณีเปลี่ยนเบอร์ scb ในแอพนั้นไม่ยากแต่อย่างใด เพียงแค่ท่านเปิดแอพขึ้นมา แล้วเข้าไปในส่วนที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลของท่าน จากนั้นเลือกในส่วนของการเปลี่ยนเบอร์ scb ซึ่งการเปลี่ยนแปลงนั้นง่ายและสะดวก แต่ทางผู้ใช้บริการอาจจะอยากให้ท่านยืนยันตัวตนด้วย หลายคนอาจสงสัยว่าการเปลี่ยนเบอร์รับรหัส otp ไทยพาณิชย์ในขั้นตอนระหว่างเปลี่ยนด้วยหรือไม่ คำตอบก็คือเมื่อเปลี่ยนเบอร์ scb ก็จะต้องยืนยันว่าท่านเป็นเจ้าของโทรศัพท์หรือเบอร์ดังกล่าวจริงดังนั้นทางผู้ให้บริการก็จะส่งรหัส otp มาที่เครื่องของท่าน โดยสำหรับ scb easy เปลี่ยนเบอร์ไม่ต้องใช้หลักฐานใดๆ ประกอบการเปลี่ยน และที่สำคัญท่านผู้อ่านไม่จำเป็นจะต้องมีเหตุผลใดๆ ในการเปลี่ยนเบอร์ scb เพราะเป็นเรื่องส่วนตัวของท่าน และคำถามที่หลายคนอาจจะสงสัยต่อเนื่องมาก็คือแจ้งเปลี่ยนเบอร์ scb จำเป็นหรือไม่ คำตอบก็คือเป็นเรื่องจำเป็นและหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะหากไม่ได้แจ้งว่าเปลี่ยนเบอร์ scb แล้วก็อาจจะมีปัญหาในการรับข้อมูลอื่นๆ รวมถึงการทำธุรกรรมต่างๆ กับทางธนาคารในอนาคต การทำการแก้ไขหรือเปลี่ยนเบอร์ scb จึงไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้แต่อย่างใด และควรแจ้งทันที่ทีเปลี่ยนหมายเลขโทรศัพท์ scb ไม่ควรที่จะรอนานแต่อย่างใด 

 

การเปลี่ยนเบอร์ scb แบบออนไลน์

สำหรับคนที่สงสัยว่าหากเปลี่ยนเบอร์ scb ที่ผูกไว้กับบัตรเดบิตหรือบัตรเครดิตนั้นจะต้องทำอย่างไร และจะต้องทำทันทีหรือไม่ คำตอบก็คือวิธีเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ scb สำหรับผู้ถือบัตรต่างๆ จะต้องทำในทันทีไม่ควรรอแต่อย่างใด โดยจะต้องไปที่สาขาใกล้บ้านพร้อมบัตรประชาชน จากนั้นติดต่อกับเจ้าหน้าที่บอกว่าแจ้งเปลี่ยนเบอร์โทรกับธนาคารไทยพาณิชย์ จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็จะดำเนินการเปลี่ยนเบอร์ scb ให้กับท่าน ซึ่งมาถึงตรงนี้บางท่านอาจจะสงสัยว่าหากประสงค์จะเปลี่ยนเบอร์ scb ไม่มีสมุดบัญชีทำได้หรือไม่ คำตอบก็คือไม่สามารถทำได้เพราะการทำบัตรยังต้องอาศัยข้อมูลจากเอกสารต่างๆ อยู่ นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมถ้าท่านเปลี่ยนเบอร์ scb จะต้องไปที่สาขาโดยตรง และการไปทำที่สาขายังมีข้อดีอีกหลายอย่างรวมถึงการที่จะมีเจ้าหน้าที่คอยแจ้งวิธีแก้ไขหรือเปลี่ยนแปลงต่างๆ ให้ท่านผู้อ่านได้ทราบโดยตรง และทำให้การเปลี่ยนเบอร์ scb ไม่ยุ่งยากแต่อย่างใด ซึ่งแปลว่าก่อนที่ท่านจะออกจากบ้านอาจจะต้องเตรียมหลักฐานให้ครบถ้วนเสียก่อน ผู้อ่านบางคนอาจจะสงสัยว่าเปลี่ยนเบอร์ scb ผ่านตู้ atm จะได้หรือไม่คำตอบก็คือไม่ได้แต่อย่างใด รวมไปถึงการเปลี่ยนเบอร์ scb ชื่อและนามสกุลก็เช่นเดียวกับการเปลี่ยนที่จะต้องทำที่สาขาโดยตรงเช่นกัน เพราะปัจจุบันทางธนาคารไทยพาณิชย์ยังไม่รองรับการเปลี่ยนเบอร์ scb ออนไลน์แต่อย่างใด

 

การติดต่อสอบถามกับทางธนาคารเกี่ยวกับการเปลี่ยนเบอร์ scb 

สำหรับผู้ต้องการเปลี่ยนเบอร์ scb แล้วอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมรวมถึงปัญหาที่อาจจะเกิดจากการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว ก็สามารถโทรสอบถามทางธนาคารไทยพาณิชย์เกี่ยวกับการเปลี่ยนเบอร์ scb ได้ที่เบอร์ 02 777 7777 ซึ่งการโทรสอบถามดังกล่าวถือเป็นเรื่องที่ดีเพราะจะได้ทำให้ท่านสามารถเตรียมตัวหลังเปลี่ยนเบอร์ scb เพื่อทำการแจ้งได้อย่างเหมาะสม หรือถ้าอยากติดต่อแบบออนไลน์กับทางธนาคารก็เข้าไปได้ที่ https://www.scb.co.th/ และทั้งหมดนี้คือข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการเปลี่ยนเบอร์ scb ในปี 2566 หรือ 2023 นี้

Scroll to Top