กดเงินไม่ใช้บัตร scb ก็ทำได้ดูข้อมูลการถอนเงินไม่ใช้บัตรต้องใช้อะไรบ้าง

วิธีกดเงินไม่ใช้บัตร scb และค่าธรรมเนียมในปี 2566 / 2023

ในปัจจุบันธนาคารหลายแห่งทำให้ชีวิตของลูกค้าง่ายขึ้นด้วยบริการถอนเงินไม่ใช้บัตร เช่นลูกค้าที่ออกมานอกบ้านแล้วต้องใช้เงินสดแต่ไม่ได้พกบัตรมาด้วยก็ไปกดเงินที่ตู้ atm ธนาคารเดียวกันได้ แต่ถ้าต่างธนาคารดูเหมือนจะยังเป็นสิ่งที่ทำไม่ได้ในตอนนี้ โดยสำหรับการกดเงินไม่ใช้บัตร scb นั้นเท่าที่ทราบจะต้องติดตั้งแอพของทางธนาคารไทยพาณิชย์เสียก่อน แต่การติดตั้งแอพอย่างเดียวนั้นไม่ได้ช่วยทำให้เข้าถึงบริการ scb กดเงินไม่ใช้บัตรได้แต่อย่างใด ท่านจะต้องเปิดบัญชีเงินฝากออมทรัพย์กับทางธนาคารด้วยเพื่อเข้าถึงการกดเงินไม่ใช้บัตร scb โดยการเปิดบัญชีทำได้อย่างง่ายๆ เริ่มจากท่านจะต้องมีวงเงินขั้นต่ำสำหรับเปิดบัญชีมากกว่า 500 บาทขึ้นไป และจากนั้นก็ไปติดต่อกับธนาคารพร้อมพกบัตรประชาชนไปด้วย เมื่อเปิดบัญชีเสร็จก็แจ้งว่าอยากจะติดตั้งแอพเพื่อกดเงินไม่ใช้บัตรไทยพาณิชย์ ทางเจ้าหน้าที่ก็จะให้ท่านไปดาวน์โหลดแอพ SCB Easy มาไว้ในเครื่องของท่าน และเพื่อการกดเงินไม่ใช้บัตร scb ท่านจะใช้มือถือระบบใดก็ได้ จะเป็น ios หรือ android ก็ได้หมด เพียงแต่มือถือที่ท่านจะใช้สำหรับกดเงินไม่ใช้บัตร scb นั้นจะต้องมีพื้นที่ความจุเหลือมากพอที่จะใช้ติดตั้งแอพได้ และเวลาติดตั้งแอพเพื่อการกดเงินแบบไม่ใช้บัตรจะต้องปิดสัญญาณไวไฟเสียก่อนและใช้สัญญาณสี่จีหรือห้าจีในการดาวน์โหลดและติดตั้งแอพสำหรับกดเงินไม่ใช้บัตร scb อีกที หากมีปัญหาไม่สามารถติดตั้งแอพได้ก็อาจจะต้องดูการเชื่อมต่อกับโลกออนไลน์ของมือถือท่านว่ามีประสิทธิภาพดีหรือไม่ และหากลงแอพแล้วลองทดลองใช้ เมื่อสามารถใช้งานได้ปกติท่านก็จะสามารถกดเงินไม่ใช้บัตร scb ได้ 

 

วิธีกดเงินไม่ใช้บัตร scb สำหรับการกดเงินไม่ใช้บัตร scb 

สำหรับในส่วนของวิธีกดเงินไม่ใช้บัตร scbนั้น ไม่ได้มีความยุ่งยากซับซ้อนแต่อย่างใด เพียงแค่ท่านเปิดเข้าไปในแอพ ก็จะพบว่ามีให้เลือกในส่วนของกดเงินไม่ใช้บัตร scb ท่านก็เลือกตรงนั้น โดยดูให้แน่ใจว่าไม่เลือกผิดแต่อย่างใด จากนั้นทางธนาคารก็จะให้ทางเลือกวงเงินขั้นต่ำที่จะมีตั้งแต่ 500 บาทส่วนวงเงินสูงสุดก็จะไม่เกินกว่า 25,000 บาทต่อครั้งที่ท่านจะสามารถถอนได้ตามหลักของธนาคารโดยทั่วไป พอเลือกวงเงินสำหรับกดเงินไม่ใช้บัตร scb แล้ว ท่านก็จะได้คิวอาร์โค้ดสำหรับไปใช้งานที่ตู้กดเงิน scb เพื่อทำการนำเงินออกจากตู้อีกที โดยท่านจะต้องยิงคิวอาร์โค้ดต่างๆ และดำเนินธุรกรรมตามที่เลือกไว้ที่ตู้ สำหรับท่านที่สงสัยว่ากดเงินไม่ใช้บัตร scb ใช้ตู้อื่นได้ไหม? คำตอบก็คือจะเป็นตู้ไหนก็ได้แต่ต้องเป็นตู้ของทางธนาคารไทยพาณิชย์เท่านั้น ถ้าหากเป็นตู้ต่างธนาคาร ทางไทยพาณิชย์ยังไม่ได้พัฒนาแอพเพื่อรองรับในส่วนนั้นแต่อย่างใด ส่วนคนที่สงสัยว่ากดเงินไม่ใช้บัตร scb วงเงินจะเป็นเท่าไหร่ได้บ้าง นอกจาก 500 บาทแล้ว ท่านจะกด 1,000 บาทหรือ 5,000 บาทก็ได้แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่ามีเงินในบัญชีสำหรับกดเงินไม่ใช้บัตร scb เหลืออยู่เท่าไหร่ด้วย โดยสำหรับค่าธรรมเนียมนั้นเท่าที่ทราบไม่มีการต้องเสียแต่อย่างใด ถือว่าเป็นบริการที่ดีทีเดียว

 

เรื่องควรรู้เกี่ยวกับการกดเงินไม่ใช้บัตร scb 

ในการที่จะกดเงินไม่ใช้บัตร scb นั้น สิ่งที่ท่านพึ่งต้องระวังก็คือการกดเงินเกินจำนวน แม้ว่าจะเป็นเงินของท่าน แต่หากกดมามากเกินไปก็อาจจะสร้างความวุ่นวายหลังกดเงินไม่ใช้บัตร scb ให้เกิดแก่ท่านได้ ส่วนปัญหาอีกอย่างที่พบได้ในการกดเงินไม่ใช้บัตร scb ก็คือการที่เงินไม่ออกมาตามแบบที่ควรจะเป็น ซึ่งอาจจะแปลได้ว่าตู้ของทางธนาคารมีปัญหา สิ่งที่ท่านจะต้องทำหลังจากที่กดเงินไม่ใช้บัตร scb แล้วพบเรื่องเช่นนี้ไม่ใช่การทุบตู้ด้วยความโมโห แต่เป็นการแจ้งเจ้าหน้าที่ของทางธนาคารไทยพาณิชย์ให้ทราบว่าท่านประสบปัญหาจากการกดเงินไม่ใช้บัตร scb แล้วไม่ได้เงิน ซึ่งท่านจะต้องเก็บสลิปหรือบันทึกข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับกดเงินไม่ใช้บัตร scb ไว้เพื่อแสดงให้ทางเจ้าหน้าที่ดูในภายหลังอีกด้วย 

Scroll to Top