สินเชื่อรวมหนี้

สินเชื่อรวมหนี้

สินเชื่อรวมหนี้ เปิดให้ลงทะเบียนรอบใหม่แล้วในปีนี้
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุ
ไม่กำหนด
วงเงิน
ไม่กำหนด

สินเชื่อรวมหนี้คืออะไร ร่วมแก้ปัญหาหนี้ระยะยาวเป็นไปได้  256

อยากกู้สินเชื่อรวมหนี้ มีดูรายละเอียดแก้ปัญหาหนี้ และสิ่งที่ควรรู้ก่อนกู้รวมหนี้

สินเชื่อรวมหนี้คืออะไร 

สินเชื่อรวมหนี้คือรูปแบบนโยบายที่มาจากธนาคารกลางมีการให้ทางสถาบันการเงินต่างๆจัดทำรูปแบบของสินเชื่อกู้รวมหนี้ประเภทนี้โดยให้ลูกหนี้ที่มีสินเชื่อต่างๆในระบบนำมารวมหนี้ไว้เป็นก้อนเดียวกัน โดยโครงการรวมหนี้เจ้าหนี้จะคิดอัตราดอกเบี้ยแค่หนี้ก้อนใหม่เท่านั้นที่ถูกรวมหนี้ไว้แล้ว 

สินเชื่อรวมหนี้เป็นไปได้จริงหรือไม่ 

สินเชื่อรวมหนี้ เป็นประโยชน์ทั้งแต่เจ้าหนี้และลูกหนี้เอง โครงการรวมหนี้ถือว่าเป็นมาตรการที่เข้ามาช่วยประณีประนอมทำให้ลูกหนี้หรือหนี้เสียในระบบมีลดน้อยลงซึ่งเป็นมาตรการที่ออกมาจากธนาคารกลางหรือธนาคารแห่งประเทศไทย ในมุมของเจ้าหนี้หรือธนาคารเองก็จะได้รับการผ่อนชำระต่อเนื่องจากลูกหนี้ สินเชื่อรวมหนี้ 2566เป็นการปรับการไถ่ถอนสินเชื่อที่แทนที่จะเป็นการยึดทรัพย์สินหรือเกิดหนี้เสียแบบตามไม่ได้ การรวมหนี้เป็นก้อนเดียวก็จะได้เป็นการผ่อนชำระแบบรวมหนี้ในระยะยาว

ข้อควรรู้เกี่ยวกับสินเชื่อรวมหนี้

มีสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับสินเชื่อรวมหนี้ โดยการสินเชื่อรวมหนี้เป็นก้อนเดียวไม่ใช่ว่าจะสามารถรวมหนี้ทุกอย่างในชีวิตของคุณมาเป็นก้อนเดียวได้โดยไม่มีเงื่อนไขซึ่งทางธนาคารแห่งประเทศไทยก็ได้มีการกำหนดเงื่อนไขมาตรการดังกล่าวออกมาเพื่อให้ทางสถาบันการเงินไม่ว่าจะเลือกรวมหนี้เป็นก้อนเดียวธนาคารไหนดี เพื่อให้สามารถที่จะนำไปปรับใช้ได้จริงและเป็นประโยชน์ต่อทั้งตัวลูกหนี้จะได้เจ้าหนี้เองอย่างไรก็ตามเงื่อนไขสำคัญที่จะต้องมีและอยู่ภายใต้กรอบที่ลูกหนี้จะต้องปฏิบัติตามสินเชื่อรวมหนี้ 2566 

  1. โครงการรวมหนี้อยู่ภายใต้เงื่อนไขว่าลูกหนี้จะต้องนำหนี้มารวมหนี้กัน โดยการรวมหนี้เป็นก้อนเดียวไม่เกินมูลค่าของหลักประกันที่นำมาวางไว้แก่สถาบันการเงินซึ่งลูกหนี้ประเภทรายย่อยหรือบุคคลธรรมดาจะต้องมีการคำนึงถึงหลักประกันที่จะนำมาวางเพื่อทำการกู้รวมหนี้ให้แก่สถาบันการเงินด้วยอย่างไรก็ตามสามารถที่จะปรึกษากับทางสถาบันการเงินที่รับรวมหนี้ก่อนได้ 
  2. แก้ปัญหาหนี้ เป็นข้อมูลที่ลูกหนี้จะต้องมีการยินยอมเปิดเผยข้อมูลที่จำเป็นซึ่งอยู่ภายใต้กรอบหลักเกณฑ์ตามกฎหมายที่ทางธนาคารกลางกำหนดซึ่งจะเป็นข้อมูลเกี่ยวข้องกับหนี้และทรัพย์สินของลูกหนี้เอง ไม่ว่าจะเป็น ชื่อเจ้าหนี้ ยอดหนี้คงค้าง หรือธนาคารที่รวมหนี้
  3. สินเชื่อรวมหนี้เป็นก้อนเดียว อาจจะมีการปรับลดวงเงินส่วนที่นำไปรวมหนี้เพราะธนาคารอาจจะไม่ได้เป็นการอนุมัติวงเงินแบบเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ขึ้นอยู่กับหลักทรัพย์ค้ำประกันแบบประเภทสินเชื่อทั่วๆไปแต่อาจจะปรับลดวงเงินให้ขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพของการชำระหนี้อย่างเหมาะสมของหนี้ โครงการรวมหนี้เพื่อให้ลูกหนี้สามารถบริหารจัดการหนี้ได้ดีไม่ได้รับเงินต้นและดอกเบี้ยส่วนต่างเกินความจำเป็น

อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้

icash บริการเงินด่วนฉุกเฉินที่พร้อมมอบเงินก้อนให้ทันที
เงินเดือน
15,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย
เริ่มต้นร้อยละ 25 ต่อปี
อายุ
ระหว่าง 20-60 ปี
วงเงิน
สูงสุด 2,000,000 บาท
เงินไชโย บริการสินเชื่อที่มีประเภทหลากหลายให้เลือก
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุ
ไม่กำหนด
วงเงิน
ไม่กำหนด
Scroll to Top