เป๋าตัง

เป๋าตัง

เป๋าตัง แอพดีๆ ที่มาพร้อมโครงการต่างๆ ของรัฐ
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุ
18 ปีเป็นต้นไป
วงเงิน
ไม่กำหนด

แอพลิเคชันเป๋าตังคืออะไร สมัครเป๋าตังดีอย่างไร

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด19 ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ปฏิเสธไมไ่ด้เลยว่าเหตุการณ์การแพร่ระบาดโรคในครั้งนี้ไม่เพียงแค่ส่งผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจของประเทศเท่านั้น สภาพความเป็นอยู่และการเงินของผู้คนในสังคมต่างก็ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ในครั้งนี้เป็นวงกว้าง ด้วยเหตุนี้ทำให้รัฐบาลจำเป็นต้องออกมาตรการช่วยเหลือเยียวยาผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนออกมาเพื่อประคับประคองสภาพคล่องทางการเงินของประชาชนให้ผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้อย่างราบรื่น แน่นอนว่าการที่รัฐบาลปล่อยมาตรการเยียวยาไม่ว่าจะเป็นเงินช่วยเหลือผู้ประกอบการ โครงการแจกเงินเพื่อประตุ้นเศรษฐกิจและเงินช่วยเหลือในชีวิตประจำวันเหล่านี้จำเป็นจะต้องมีแอพลิเคชันเพื่อเป็นตัวกลางให้แก่รัฐบาล ประชาชนและผู้ประกอบการอย่างแอพเป๋าตังนั่นเอง โดยในปี 2567 หรือปี 2024 นี้เมื่อจะพูดถึงแอพลิเคชันเป๋าตังหรือเป๋าตังกรุงไทยเชื่อว่าหลายคนในที่นี้ก็คงจะรู้จักและคุ้นเคยเป็นอย่างดี แต่สำหรับใครที่สงสัยว่านอกจากการใช้แอพเป๋าตังคนละครึ่งเฟส5 ใช้แอพเป๋าตังในโครงการเราเที่ยวด้วยกันแล้ว แอพลิเคชันดังกล่าวมีจุดเด่นอะไร ทำอะไรได้บ้างหรือมีประโยชน์อย่างไร สำหรับใครก็ตามที่ต้องการทราบข้อมูลส่วนนี้ คุณไม่จำเป็นต้องเสียเวลาตามหาคำตอบตามกระทู้แอพเป๋าตัง pantip ให้ยุ่งยากวุ่นวาย เราจะพาคุณมาไขข้อสงสัยนี้ไปพร้อมกัน แอพเป๋าตังถือเป็นหนึ่งในแอพลิเคชันที่ถูกพัฒนาขึ้นโดยภาครัฐเพื่อเป็นตัวกลางในการจับจ่ายใช้สอยออนไลน์ ซึ่งจุดเด่นของแอพลิเคชันนี้ไม่เพียงแค่การจับจ่ายใช้สอยด้วยเงินที่ได้รับจากภาครัฐเท่านั้น เป๋าตังเปรียบเสมือนกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ที่คุณสามารถเติมเงินเข้าไปในแอพลิเคชันดังกล่าวและใช้จ่ายด้วยการสแกน QR code ผ่านร้านค้าที่รองรับการชำระเงินด้วยพร้อมเพย์หรือบัญชีธนาคารทุกธนาคารได้โดยที่คุณไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม เพียงแค่คุณเติมเงินลงไปในเป๋าตังก็สามารถจ่ายผ่านร้านค้าออฟไลน์หรือร้านค้าออนไลน์ได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้เงินสดนั่นเอง แอพเป๋าตังจึงถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแอพลิเคชันที่ก้าวเข้าสู่สังคมไร้เงินสดไปอีกขั้น เพราะฉะนั้นสำหรับใครที่ไม่มีแอพธนาคารและอยากจะใช้จ่ายในชีวิตประจำวันโดยไม่ต้องพกเงินสด การดาวน์โหลดแอพกระเป๋าตังค์ลงบนสมาร์ทโฟนหรือแท็ปเล็ตก็อาจจะเป็นอีกทางเลือทกี่ตอบโจทย์สำหรับคุณ

 

สมัครและลงทะเบียนแอพเป๋าตังด้วยตัวเองได้ไม่ยาก

สำหรับผู้ที่สนใจสมัครเป๋าตังเพื่อใช้จับจ่ายใช้สอยในชีวิตประจำวัน ต้องบอกเลยว่าทุกวันนี้คุณสามารถลงทะเบียนสมัครด้วยตัวเองได้ไม่ยากอย่างที่คิด หลังจากที่คุณดาวน์โหลดและติดตั้งแอพลิเคชันเรียบร้อยแล้ว สิ่งสำคัญที่คุณจำเป็นต้องเตรียมให้พร้อมนั่นก็คือบัตรประชาชนตัวจริงเพื่อใช้ในการยืนยันตัวตนนั่นเอง โดยขั้นแรกของการลงทะเบียนเมื่อคุณเปิดหน้าแอพเป๋าตังขึ้นมาให้คุณอ่านรายละเอียดเงื่อนไขการใช้งานแอพลิเคชันจากนั้นกรอกข้อมูลส่วนตัวให้ครบถ้วนและกดยืนยันได้เลย ถัดมาจะเป็นในส่วนของการยืนยันตัวตนเพื่อใช้งานแอพเป๋าตัง คุณจำเป็นจะต้องถ่ายรูปใบหน้าของคุณพร้อมกับบัตรประชาชน ซึ่งระบบจะใช้เวลาในการยืนยันตัวตนประมาณ 30 นาที กรณีที่คุณยืนยันตัวตนไม่ผ่านหรือบัตรประชาชนของคุณเห็นใบหน้าไม่ชัดเจน คุณจำเป็นจะต้องไปที่ตู้ ATM กรุงไทยเพื่อดำเนินกาทรยืนยันตัวตนผ่านตู้ ATM นั่นเอง แต่ในกรณีที่คุณลงทะเบียนแอพเป๋าตังและยืนยันตัวตนผ่านเรียบร้อยแล้วก็สามารถเข้าสู่ระบบใช้งานฟังก์ชันต่างๆบนแอพเป๋าตังได้ทันที

เป๋าตังเข้าไม่ได้ แอพมีปัญหาต้องทำอย่างไร

อย่างที่ทราบดีว่าเป๋าตังเป็นหนึ่งในแอพลิเคชันที่พัฒนาขึ้นมาโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นตัวกลางสำหรับภาครัฐและภาคประชาชน เมื่อมีโครงการใหม่จากภาครัฐเกิดขึ้น แอพดังกล่าวจำเป็นจะต้องอัพเดทข้อมูลบ่อยครั้งทำให้การใช้งานอาจจะติดขัดหรือเข้าไม่ได้ วิธีการแก้ไขปัญหาเป๋าตังอย่างง่ายที่สุดนั่นก็คือการอัปเดทป๋าตังให้เป็นเวอร์ชันปัจจุบันเพื่อการใช้งานทุกฟังก์ชันได้ดีขึ้นนั่นเอง

อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้

icash บริการเงินด่วนฉุกเฉินที่พร้อมมอบเงินก้อนให้ทันที
เงินเดือน
15,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย
เริ่มต้นร้อยละ 25 ต่อปี
อายุ
ระหว่าง 20-60 ปี
วงเงิน
สูงสุด 2,000,000 บาท
เงินไชโย บริการสินเชื่อที่มีประเภทหลากหลายให้เลือก
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุ
ไม่กำหนด
วงเงิน
ไม่กำหนด
Scroll to Top