เช็คเงินโอนเข้าบัญชี ธกส ทำอย่างไรและทำได้ไหม แนะนำวิธีเช็คเงินล่าสุด 66

แนะนำการเช็คเงินโอนเข้าบัญชี ธกสพื่อตรวจสอบในปี 2566 / 2023

เงินเกษตรกรเป็นเงินที่ทางธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรตั้งขึ้นเพื่อช่วยเหลือเกษตรกรเรื่องของราคาข้าว เป็นการป้องกันความเสี่ยงจากการขาดทุนเนื่องจากการทำนา แต่บางท่านอาจไม่ทราบวิธีเช็คหรือตรวจสอบว่าเงินดังกล่าวเข้ามาในบัญชีหรือยัง บทความนี้จะช่วยชี้แจงเกี่ยวกับการเช็คเงินโอนเข้าบัญชี ธกสให้ท่านผู้อ่านได้ทราบแบบเบื้องต้นเพื่อนำไปปรับใช้กับการเช็คของจริงได้ โดยก่อนจะเช็คเงินโอนเข้าบัญชี ธกส ควรทราบว่าเงินในส่วนนี้ถือเป็นเงินเยียวยาจากความเสียหายด้านผลผลิตที่ตกต่ำและเช็คเงินโอนเข้าบัญชี ธกสเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่ต้องเสียไปและไม่ได้คืน ซึ่งก่อนที่จะตรวจสอบเงินเข้าบัญชี ธกส ได้ท่านจะต้องเปิดบัญชีกับทางธนาคารเสียก่อน ซึ่งสำหรับคนที่ต้องการตรวจสอบเงินเข้าบัญชี การเปิดบัญชีนั้นทำได้ไม่ยากเพียงท่านเป็นเกษตรกร ใช้เพียงบัตรประชาชนก็ไปเปิดบัญชีได้แถมยังสามารถเปิดแบบออนไลน์ก็ได้เช่นกันหากท่านได้ติดตั้งแอพของทางธนาคารไว้ในเครื่อง แต่ในการที่จะเช็คเงินโอนเข้าบัญชี ธกส เท่าที่ได้รับข้อมูลไม่สามารถทำผ่านแอพได้แต่ประการใด แต่สามารถทำผ่านโลกอินเตอร์เน็ตได้ โดยการเช็คเงินในบัญชี ธกส ออนไลน์ท่านสามารถทำได้โดยเข้าไปในเว็บไซต์ https://chongkho.inbaac.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่มีเพื่อการเช็คเงินโอนเข้าบัญชี ธกส โดยตรง ซึ่งเพียงแต่ท่านจะต้องพิมพ์เลขบัตรประชาชน 13 หลักของท่านลงไปในช่องที่ทางเว็บไซต์กำหนดให้เพื่อเริ่มวิธีตรวจสอบการโอนเงินเข้าบัญชี จากนั้นก็กดที่ปุ่ม “ค้นหา” ก็จะได้รับทราบว่าโครงการที่ท่านต้องการเช็คเงินในบัญชี ธกส มีการเคลื่อนไหวอย่างไรบ้าง

 

เรื่องน่ารู้และข้อแนะนำหลังจากเช็คเงินในบัญชี ธกส

เมื่อท่านตรวจสอบเช็คเงินในบัญชี ธกส เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หากมีข้อสงสัยหรือพบว่าเงินที่ท่านควรจะได้นั้นน้อยหรือไม่ตรงตามที่ท่านคาดว่าจะได้ ท่านก็สามารถนำบัญชีธนาคาร ธกส ของท่านไปที่ธนาคารสาขาใกล้บ้าน เพื่อทำการเช็คยอดเงินที่แท้จริงด้วยตัวเองอีกทีก็ได้ และหากยังมีข้อสงสัยในส่วนของยอดเงินหลังจากเช็คเงินในบัญชี ธกส แล้วยังไม่ได้รับการคลี่คลาย ท่านก็สามารถสอบถามยอดเงินในบัญชี ธกส กับทางเจ้าหน้าที่ของทางธนาคารได้โดยตรง แต่หากมีข้อสงสัยใดๆ เกี่ยวกับเงินที่ได้รับหลังจากทำการเช็คเงินในบัญชี ธกส แล้ว ก็ควรที่จะหาทางยุติความสงสัยของตัวเองลงไปในทันที ไม่ควรปล่อยผ่านเช็คเงินในบัญชี ธกส มีปัญหาและให้ค้างคาเนิ่นนานไปแต่อย่างใด เพราะหากคิดว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่แล้วไม่ได้ลงมือตรวจสอบหรือทำอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ ก็อาจจะเกิดผลเสียตามมาและจะเป็นที่ตัวท่านเองที่ได้รับผลเสียดังกล่าว และไม่ว่าจะมีเงินเข้ามากี่งวด ท่านก็จะต้องมั่นตรวจสอบเช็คเงินโอนเข้าบัญชีอยู่เสมอๆ

 

หลังเช็คเงินในบัญชี ธกสกับธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรแล้วนำเงินไปทำอะไรได้บ้าง?

แน่นอนว่าหลังจากทำการเช็คเงินในบัญชี ธกส แล้วท่านก็จะต้องวางแผนการใช้จ่ายเงินที่มีให้ดี อย่างแรกก็คือสำรวจว่าตัวเองมีหนี้สินที่เกิดจากการทำการเกษตรมากน้อยเพียงใด และนำเงินที่ได้หลังเช็คเงินในบัญชี ธกส แล้วไปทำการชำระหนี้สินดังกล่าว หากหนี้สินที่มีน้อยกว่าเงินหลังเช็คเงินในบัญชี ธกส ที่ท่านได้รับ ท่านก็อาจจะนำเงินหลังจากไปทำการต่อยอดพัฒนาด้านการเกษตร เพื่อส่งเสริมสร้างรายได้ให้แก่ตัวท่านเอง ไม่ควรนำเงินจากบัญชีธนาคาร ธกส ไปใช้ในการใดก็ตามที่ไม่เกี่ยวข้องกับกิจการของท่านก็อาจจะเป็นเรื่องที่เสียเปล่าโดยใช้เหตุ และยิ่งในปี 2566 หรือ 2023 การแข่งขันทางธุรกิจดำเนินไปอย่างรุนแรงมากขึ้น จึงอยากแนะนำว่าหากสามารถประกอบกิจการใดก็ตามแล้วมีความได้เปรียบก็ถือเป็นเรื่องที่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง และทั้งหมดนี้คือเรื่องที่เกี่ยวกับเช็คเงินในบัญชี ธกส ทั้งทางตรงและทางอ้อม ส่วนใครที่อยากทราบเกี่ยวกับบริการอื่นๆ ของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรก็สามารถสอบถามได้ที่ธนาคารสาขาใกล้บ้านท่าน

Scroll to Top